Tập huấn chuyển giao kỹ thuật nhân giống, sản xuất cây trồng, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

Cập nhật: Thứ tư, 06/03/2024

Ngày 06/03/2024 Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại phối hợp với phòng Nông nghiệp huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Hải tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản công nghệ cao cho bà con nông dân trong xã tham dự.

Thông qua buổi tập huấn bà con đã được cán bộ kỹ sư nuôi trồng thủy sản của Trung tâm chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất về nuôi trồng thủy sản công nghệ cao góp phần thúc đẩy phát triển nuôi trồng thủy sản cho các hộ nuôi trồng thủy sản tạo ra giá trị kinh tế cao. Ngoài ra cán bộ kỹ thuật còn hướng dẫn người dân đang nuôi trồng thủy sản một số biện pháp phòng, trị một số bệnh hay gặp trên cá nuôi trong ao, ruộng, hồ…khi vào giai đoạn chuyển mùa, nắng nóng.

Ngoài ra, tại Hội nghị, các Đại biểu được nghe bổ biến một số Quy định trong sản xuất thủy sản, chính sách hỗ trợ thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Qua các buổi buổi tập huấn, bà con nông dân đã nắm được kiến thức kỹ thuật nuôi trồng thủy sản về tuyên truyền cho các hộ sản xuất, áp dụng kiến thức cơ bản vào sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất tại địa phương và một số văn bản quy định khi tham gia hoạt động sản xuất thủy sản đồng thời đối thoại, trao đổi với giảng viên, học hỏi kinh nghiệm của nhau, cũng như có thời gian chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề hay vấp phải trong quản lý môi trường, bệnh thủy sản… từ đó cùng nhau bàn cách tháo gỡ để nuôi cá đạt kết quả tốt hơn./.

Vũ Ánh Huệ - TT Nông nghiệp CNC và XTTM